Lá thư của gay gửi cho hủ nữ và đôi lời muốn nói

Đêm qua tớ tình cờ đọc được một lá thư trên mạng với nội dung như trên.

Tớ mạn phép lược dịch lá thư đó dưới đây cho mọi người:

Nguồn:

http://www.myfreshnet.com/BIG5/forum/page2.asp?page=100005138&forum=book&tem=189&ulist=1

[討論 ] gay想對腐女說的話(腐女必看)

發言時間:11/25/2009 3:46:00 AM(樓主)

.

.

Đầu tiên là phải cám ơn sự tán thành và ủng hộ của các hủ nữ đối với quần thể đồng tính nam chúng tôi. Đây đương nhiên là suy nghĩ rất tiến bộ. Có nhiều bạn gái ủng hộ tình yêu không phân biệt giới tính như vậy, điều này khiến chúng tôi thật sự cảm động, nó khiến chúng tôi cảm thấy rất ấm áp. Cám ơn mọi người.

Song, tôi và rất nhiều bạn bè trong giới đều cho rằng giới gay mà hủ nữ thừa nhận chỉ là hình ảnh đồng tính nam trong tưởng tượng của các bạn, nó rất khác so với hiện thực. Nói nặng một chút thì là hủ nữ dùng chính tư duy chủ quan của mình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giới gay chúng tôi!

Tôi bước vào “thế giới” này lâu rồi, trời sinh đã là gay, cũng có BF của riêng mình và rất nhiều bạn tốt trong giới. Tôi muốn nói với các bạn rằng gay trong ấn tượng của các bạn khác rất nhiều so với chúng tôi!

Tôi thường vào hai diễn đàn bbs đồng tính nổi tiếng là Thiên Nhai (tianya.cn) và Tây Từ (xici.net). Trên đó chẳng những có nhiều đồng chí mà còn rất nhiều hủ nữ quan tâm đến đồng chí. Nhưng mỗi lần xem topic của các bạn hủ nữ, nhìn các bạn phát biểu, tôi đều có cảm giác là lạ.

Các hủ nữ thích nói “tiểu công”, “tiểu thụ”, thích phân rõ vai trò của song phương giữa các cặp tình nhân với nhau. Nhưng thật sự ngoại trừ những gay sinh ra muộn từ những năm 90 trở lại, đại đa số gay đều không thích mấy kiểu xưng hô ấy, càng không thích bị người khác phân loại như vậy. Trong phần lớn các cặp tình nhân đồng tính nam khi sống chung đều không có những vai trò như “vợ”, “chồng” mà các bạn thường bảo. Mọi người đều là đàn ông, sống với nhau giống như anh em huynh đệ, chỉ có chút “khác” so với tình nghĩa thông thường, càng không tồn tại vấn đề ai là chồng ai là vợ. Bởi trong lòng mọi người đều vẫn cho mình là đàn ông! Chẳng qua là có điểm khác biệt khi lựa chọn bạn đời, người yêu.

Chúng tôi không nói cái gì mà “công” hay “thụ”. Chúng tôi chỉ biết: làm 1 hay làm 0 (top hay bot). Làm 0 khi quan hệ là phương tiếp nhận, song không có nghĩa là phải đóng vai trò người vợ trong gia đình. Rất nhiều 0 trong giới đều rất đàn ông, không phải cái kiểu ẻo lả yếu đuối như các hủ nữ tưởng tượng. Giống như BF của tôi chính là một 0 nhưng cậu ấy cao 1m82, lông lá rất nhiều, có cả râu quai nón, trước kia từng đi bộ đội, nhìn rất manly.

Đại đa số gay cho dù là 1 hay 0 đều hi vọng tìm được một người yêu trông đàn ông một chút. Cũng giống như thế, cho dù là 1 hay 0, trong cuộc sống nhiều người vẫn coi mình là đàn ông. Chẳng qua khi quan hệ có người có cảm giác ở mặt sau, có người không có mà thôi. Phía trước của đàn ông khi bị kích thích thì ai cũng có khoái cảm. Chỉ riêng 0 mới hơi đặc biệt một chút. Nhưng đó là điểm khác biệt nhỏ trong vai trò khi quan hệ tình dục, nó không ảnh hưởng đến việc bọn họ xem chính mình là một người đàn ông trong sinh hoạt và cuộc sống gia đình!

Gay trong ấn tượng của hủ nữ, hoặc nói gay trong sở thích của hủ nữ, trên cơ bản thì cái gọi “công” đều là kiểu cao to đẹp trai, mà cái gọi là “thụ” thì phải tóc dài yếu ớt thanh tú non mềm. Giống như cách đây không lâu nghe nói J. Law và BF của anh ta rất được hủ nữ hoan nghênh. Nhưng trên thực tế, đa số gay đều chỉ tỏ ra thưởng thức với những người có bề ngoài như vậy, sẽ không sinh ra bất cứ cảm giác nào về “chuyện ấy”. Cũng giống như nhiều đồng chí ca ngợi vẻ đẹp của Trương Mạn Ngọc, tán thưởng ngoại hình đáng yêu của Lưu Diệc Phi song đồng thời sẽ không sinh ra ý tưởng nào khác.

Phần lớn gay, nhìn trên góc độ tình dục đều ưa thích kiểu mạnh mẽ mà chín chắn, hoặc là sáng sủa khỏe mạnh. Những kiểu ẻo lả thanh tú, giống phụ nữ ở trong giới có lẽ cũng có người thích, nhưng đó chỉ là một số rất ít mà thôi, đó không phải trào lưu chủ yếu trong giới gay. Nếu các hủ nữ có xem một vài topic tìm bạn của đồng chí thì sẽ không khó để phát hiện rất nhiều người ghi chú rất rõ trong mục loại hình ưa thích: “C chớ quấy nhiễu”. Cái gọi là C chính là nói đến các gay có vẻ ngoài ẻo lả giống phụ nữ. Bình thường đa số các đồng chí đều sẽ “kính nhi viễn chi” với những loại gay như vậy, không có bất cứ cảm giác nào khác.

Tiếp đó là 1, cũng chính là “công” mà các bạn thường nói, cũng như thế. Bọn họ phần lớn cũng không ưa thích những 0 đẹp theo kiểu phụ nữ.

Đương nhiên, các hủ nữ thích đồng chí, ủng hộ đồng chí là vinh hạnh của giới gay chúng tôi. Nhưng tôi rất hi vọng các bạn có thể phân biệt rõ gay trong suy nghĩ của các bạn với gay trong hiện thực. Nếu các bạn thật sự quan tâm đến đồng tính nam thì đừng nên tuyên dương khắp nơi về tình yêu đồng tính, càng không nên đem hình tượng đồng tính trong suy nghĩ của các bạn quán thâu đến tư duy về tình yêu dị tính thông thường.

Định kiến của dị tính luyến ái về đồng tính luyến ái đã có từ rất lâu. Nhiều người cho rằng đồng tính nam đều ẻo lả, nhiều người cảm thấy đồng tính nam thích mặc quần áo phụ nữ, nhiều người nghĩ đến đồng tính nam căn bản không phải đàn ông.

Để thay đổi những định kiến đó là một quá trình lâu dài. Rất nhiều gay trong chúng tôi đều cố gắng thay đổi định kiến của xã hội. Chúng tôi không khác người hay tỏ ra lập dị ngoài đường phố, tương phản, đại đa số gay chín chắn đều rất bình thường (thiểu số gay trẻ tuổi là ngoại lệ, những thanh thiếu niên dị tính luyến bây giờ cũng có nhiều người ăn mặc rất quái lạ). Chúng tôi không để tóc dài hay nhuộm sáu bảy màu. Phần lớn những gay chín chắn mà tôi quen biết chủ yếu là để tóc ngắn. Chúng tôi càng không ẻo lả õng ẹo. Trong sinh hoạt hàng ngày, chúng tôi rất bình thường, hầu như không có gì khác so với những người chung quanh. Đương nhiên, chúng tôi cũng sẽ công bố thân phận đồng chí với những bạn bè thân thiết. Khi đó bọn họ đều tỏ vẻ rất ngạc nhiên: “Ồ, hóa ra gay không giống như trong tưởng tượng của tôi.” Chúng tôi đang dùng hành động của mình để thay đổi cái nhìn của xã hội đối với đồng tính luyến ái, tranh thủ sự đồng cảm và thấu hiểu của xã hội. Sẽ có người nói rằng chúng tôi quá để ý đến ánh mắt của người ngoài, nhưng thực tế thì khi một quần thể thiểu số đối mặt với phần đông định kiến của xã hội, bản thân chúng tôi đứng trong đó sẽ phải chịu áp lực rất rất lớn.

Sự ủng hộ của hủ nữ dành cho chúng tôi khiến chúng tôi rất cảm động, nhưng cũng không thể không nói một điều là rất nhiều hủ nữ tỏ ra ồn ào muốn tuyên dương tình yêu đồng tính, hoặc nói tuyên dương tình yêu đồng tính trong suy nghĩ của các bạn. Điều này sẽ khiến xã hội hiểu nhầm về giới đồng tính chúng tôi.

Ví dụ như trên các diễn đàn thông thường (không phải ĐTLA), các hủ nữ up những bức hình chụp những “mỹ nam” thanh tú đáng yêu hay thậm chí giống đàn bà, rồi bàn tán với nhau ai là chồng, ai là vợ, ai là công, ai là thụ.

Điều đó sẽ khiến những người không biết đến giới gay cảm thấy: “Ồ, hóa ra trong đám đó có một người đóng vai phụ nữ, không muốn làm đàn ông. Ồ, hóa ra đồng tính nam nhìn giống đàn bà. Ồ, hóa ra đồng tính nam không phải tâm lý biến thái không bình thường mà chính là một đám ẻo lả!”

Thật sự không phải như vậy! Hoàn toàn không phải như vậy!

Những gì tôi muốn nói chỉ vài dòng như thế, một lần nữa xin cám ơn các hủ nữ đã thấu hiểu và ủng hộ đồng tính luyến ái. Chúng tôi chỉ có một vài nguyện vọng: nếu bạn thật sự quan tâm đến đồng chí, xin hãy đừng tuyên dương đồng tính luyến ái với cả thế giới. Nếu bạn thật sự thấu hiểu đồng chí, xin đừng để những sai lầm trong suy nghĩ của mình ảnh hưởng đến quan điểm nhìn nhận của người ngoài về chúng tôi.

Cám ơn rất nhiều.

.

Tớ thường cảm thấy rất lạ khi nhiều hủ nữ/fangirl đặc biệt ưa thích kiểu công tà mị cao lớn đẹp trai phúc hắc đi với thụ thanh tú trắng nõn ngây thơ hồn nhiên ôn nhu hiền lành. . . thậm chí có chút ẻo lả hay nói thẳng ra là giống đàn bà; có người còn anti kịch liệt chuyện hỗ công và đặc biệt có ý kiến khi gặp tình huống là công với người này nhưng là thụ với người khác. . . Nhưng tớ cũng hiểu đó là “sở thích” riêng của mỗi người nên sẽ không đi can thiệp, dưới đây chỉ là đôi dòng trình bày cảm nghĩ của cá nhân tớ.

Tớ không đọc YA/SA. Theo tớ biết thì hầu hết hủ nữ/fangirl đều bắt đầu từ SA/YA/Doujinshi của Nhật rồi mới tiếp xúc với đam mỹ của Trung Quốc. Lý do của tớ là vì phần lớn những YA/SA mà tớ có xem qua cũng giống như trên, tức là “công” bao giờ cũng thật manly, và “thụ” thì đều được phác họa dưới hình tượng một người đàn ông không bằng “công” về nhiều mặt: bề ngoài không manly không cao to thì tính cách, quyền, tài đều thấp hẳn một bậc. Nó không giống với quan niệm tình yêu đồng tính trong suy nghĩ của tớ.

Với tớ, đồng tính nam là hai người đàn ông. Hoàn toàn là đàn ông! Họ chỉ khác về xu hướng tình dục. Tình yêu của họ là công bằng và có sự hi sinh nhưng không ai quá trội hơn ai, không ai phải thua thiệt ai để mà một người cứ nhất định phải nằm dưới, một người phải nằm trên như vậy. Tớ thấy rất nhiều người đánh đồng gay với những người ẻo lả, cử chỉ ngôn hành giống phụ nữ, ăn mặc cũng giống phụ nữ nốt. Người ngoài gọi họ là “đồng bóng”, là “pê đê”, rồi nghiễm nhiên xếp họ vào giới gay chung. Báo đài truyền thông và giới nghệ sĩ nhiều lúc cũng “góp phần” tăng mạnh ấn tượng gay=đồng bóng thông qua những shot hình hay bộ phim mà hễ cứ nhắc tới gay tức là phải điệu đàng ỏn ẻn “bán nam bán nữ” như thế. Vô hình chung làm hình ảnh của giới gay trở nên méo mó, vặn vẹo và thậm chí là bệnh hoạn hơn rất nhiều.

Thêm nữa là thái độ của hủ nữ/fangirl với giới đồng tính nam. Lá thư trên đã nói rất nhiều, tớ chỉ bày tỏ một chút: tớ từng nghe ở nhiều fes, các bạn hủ nữ/fangirl rất chào đón một tiết mục là fan-service. Chẳng nói xa, cái fes gần đây ở HCM, cả một đám đông tụ tập lại và hò hét yêu cầu hai bạn trai hôn môi. Không biết người ngoài nghĩ thế nào chứ riêng tớ cảm thấy thật quái dị và lố bịch. Chuyện này có lẽ đã bàn nhiều trên các topic rồi, tớ cũng không đi đào mộ mà làm gì. Đương nhiên tớ cũng hiểu đó không phải tất cả, nhưng vẫn mong các hủ nữ/fangirl có thể điều chỉnh suy nghĩ và quản lý hành động của mình một chút, nhất là ở các nơi công cộng – nếu các bạn thật sự muốn ủng hộ ĐTLA, có nhiều cách khác chứ không cần phải theo kiểu ồn ào giương cao cờ biểu tình đại loại như “Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau” thế. Tớ hiểu tâm tình của các bạn, song tớ vẫn thấy kỳ quái, huống chi là những người ngoài hoàn toàn không biết gì cả? Nhìn thấy các bạn. . . làm náo động một cách điên loạn như vậy, họ sẽ càng phản cảm fangirl/fanboy nói riêng và đồng tính nói chung mà thôi.

Vì một tương lai tốt đẹp cho những người đồng tính. Vì một xã hội ngày mai biết thấu hiểu, thông cảm và ủng hộ những người đồng tính. Hủ nữ/Fangirl ơi~ Hãy TRƯỞNG THÀNH!