[BL] Trùng sinh chi nghiệt nô ngược bạo quân – Mai Quả (đề cử)

Tên truyện: Trùng sinh chi nghiệt nô ngược bạo quân
Tác giả: 梅果
Thể loại: cổ trang, trùng sinh, ngoan độc thụ x trung khuyển công, ngược thân ngược tâm, 1×1, HE
Tình trạng: hoàn [VIP]

Văn án

Tam G thư thành VIP2012. 4. 26 kết thúc

Tả tướng chi tử La Duy thượng một đời yêu nhầm một người, cuối cùng gia tộc hủy diệt, chính mình làm nô vi xướng, chết thảm hoang dã tuyết nguyên.

Thượng thiên không vứ bỏ, cho hắn trọng sinh một đời cơ hội, vốn tưởng rằng cả đời này chỉ vì chuộc tội, kiếp này tái vô tình ái.

Khi một tràng tên là báo thù đại mạc kéo sau, La Duy mới biết được này chính là lại một hồi số mệnh tình kiếp.

Từng Đế Vương, người yêu thuở trước, kiếp này tình cảm chân thành, địch quốc tình căn thâm chủng tân đế, ai là ai đích phu quân?

Ai là ai đích thương? Anh hùng trục mộng, thiên thu bá nghiệp, ngàn dặm giang sơn, đều nói phồn hoa như xem qua đích mây khói,

Dùng ta trăm năm đích tịch mịch, đổi ngươi một đời nụ cười, có phải là đáng giá?

Nguyên sang giới thiệu vắn tắt:

Tiểu thụ La Duy là tả tướng tam tử, bởi vì yêu thượng nhị hoàng tử Long Huyền, bị Long Huyền lợi dụng, tại ngôi vị hoàng đế tranh đoạt trung, đại ca bị Long Huyền dùng kế ở trong chiến tranh hại chết, Nhị ca bị độc sát, cả nhà bị xét nhà diệt tộc. Mà chính hắn cũng bị mọi cách ngược đãi, cuối cùng tử trạng thê thảm. Sau tiểu thụ liền trọng sinh .

Trọng sinh sau La Duy đối nhị hoàng tử Long Huyền tình yêu đã bị kiếp trước đủ loại không chịu nổi ngược đãi mà ma bình, trọng sinh sau hắn hận lợi dụng hắn chân tâm Long Huyền, quyết tâm bảo hộ chính mình gia tộc miễn bị kiếp trước họa. Sau đó chính là La Duy lợi dụng chính mình trọng sinh, cho nên trước tiên đoạt Long Huyền kiếp trước mượn sức các loại nhân tài, tiểu thụ hòa Long Huyền các loại đấu a. Này thế La Duy thân thế cũng bị vạch trần, nguyên lai hắn là La gia tam tiểu thư hòa Hoàng đế tư sinh tử, mà Hoàng đế chân tâm có yêu chỉ có tiểu thụ thân mụ một người, vì thế Hoàng đế đối tiểu thụ các loại sủng ái, hơn nữa âm thầm giáo thụ tiểu thụ đế vương chi đạo, tưởng đem ngôi vị hoàng đế lưu cho tiểu thụ.

Bởi vì Long Huyền mượn sức giang hồ thế lực, La Duy cũng phải mượn sức trong chốn giang hồ một khác cổ thế lực, tại Kỳ Lân sơn trang gặp thân là Kỳ Lân ảnh vệ Vệ Lam. Kỳ Lân ảnh vệ địa vị rất thấp, hơn nữa có khi còn có thể bị đương nam sủng dùng, nhìn đến Vệ Lam bị tra tấn thật sự thảm bộ dáng, La Duy nghĩ tới chính mình tiền sinh, vì thế thân thủ cứu Vệ Lam. Các loại đả kích ngấm ngầm hay công khai, âm mưu quỷ kế, Vệ Lam cũng thành trưởng vi tiểu thụ trung khuyển công.

Link

@Truyện hay, đề cử nên đọc

Tên truyện tiểu bạch quá, làm tớ suýt nữa thì bỏ mất =w=

Công thụ (chính) trong đây cúc hoa đều không khiết, ai thích thuần 1×1 coi chừng lôi

có r*pe, có cường thủ hào đoạt, có ngược có ngọt, bỏ uổng ráng chịu

Về Lâm Phong
I dreamt a dream in time gone by

17 Responses to [BL] Trùng sinh chi nghiệt nô ngược bạo quân – Mai Quả (đề cử)

 1. hoshinoshiro nói:

  Từ hồi đọc Trời ạ, ta xuyên thành Tần Cối & tục thiên Nhạc Vân, ta là tướng gia của ngươi đã thấy khá thích văn của Mai Quả, cũng nhờ tác giả này mới biết thêm 1 trang văn học mạng là 3G thư thành (3G书城).
  Trong khi 2 truyện kia còn có chút hài hài nhờ tính cách của nvc thì truyện này chỉ làm mình muốn khóc thôi, nhưng vẫn cứ ráng gặm vì hay thế mà.
  Mai Quả còn 1 truyện vừa hoàn nữa là BT西汉采菊记, phải liệt vào “danh sách truy lùng” mới được.

  • Lâm Phong nói:

   đam mỹ cũng có vài tác giả viết trên qdmm.com – trang Khởi Điểm dành cho tác giả nữ

   tớ đang lùng tổng mạn ở bên ấy, hồi đọc Chung cực đại thần xong thèm quá, mà cứ như mò kim đáy biển ; ;

 2. Skellig nói:

  Tớ đọc qua nhận xét bộ này, nên chỉ dám đọc thử khúc cuối với phiên ngoại, mà chỉ có từng đó thôi cũng khiến tớ khóc như mưa. Tuy đọc có một khúc thôi nhưng tớ cảm nhận truyện hay, dù vậy biết chắc là bản thân tuyệt đối sẽ không đi đọc phần còn lại của truyện, tớ sợ lại phải khóc, sợ cảm giác tiếc nuối xD.

  Cái kết với phiên ngoại, dù nói là HE, tớ cũng đau lòng đòi mạng. Với tớ, kiếp này kiếp sau dù là cùng một linh hồn thì đều đã là hai người bất đồng. Hai người hoàn cảnh lớn lên khác nhau chẳng phải kinh nghiệm sống sẽ khác nhau, dẫn đến tính cách cũng sẽ khác nhau? Nhiều bạn tác giả thật giống nhau, những truyện thể loại đến này, cuối cùng đều để lại cho người đọc một chút tiếc nuối, một chút đè nặng nơi trái tim.

  • zuuneyus nói:

   đồng ý với skellig, hôm qua đã nuốt 2k trang qt, và đã không ngủ được 1 buổi tối =.=”

 3. Lâu rùi mới đọc được 1 truyện cổ trang hay như vậy. Vô cùng cảm ơn Phong đã tìm, convert và giới thiệu cho mọi người cùng đọc. Dạo này ít cổ trang hay quá ah, hichic

  Truyện dài, trên 2k trang, dài nhưng rất hay, không có lôi đâu Mình đọc thật chậm, không skip đoạn nào cả, ròng rã 2 ngày thì xong. Đọc xong đoạn kết thì rơi nước mắt, khóc cho La Duy, không phải vì buồn mà vì mừng, cuối cùng bạn ấy cũng được giải thoát.

  Truyện này cực lực đề cử nha, mỗi loại 1 tí, trọng sinh nè, cung đình tranh đấu nè, huynh đệ nè, cường thủ hảo đoạt nè… Không hẳn HE, không hẳn 1vs 1, nhưng là một kết cuộc hay, hợp lí cho thất cả mọi người. Mình thích nhất cái tư tưởng Phật giáo xuyên suốt truyện, “không thuộc về mình thì nên buông tay” và “tha được thì nên tha”.

  Bên cạnh phần tóm tắt , mình spoil thêm 1 tí cho “lâm li”. Truyện dài lắm nên mình chỉ tóm gọn thui chứ có những chi tiết rất hay, phải đọc từ từ mới thấy. Phong thấy spoil quá thì cứ delete bớt đi cũng được.

  La Duy nhất thế sai lầm khiến toàn gia bị diệt, trọng sinh về lúc 13 tuổi, quyết tâm thủ hộ gia đình, diệt thẳng tay những kẻ ngáng đường, mà đầu sỏ chính là nhị hoàng tử Long Huyền, người cậu đã từng hết lòng yêu thương nhưng đổi lại chỉ là sự lợi dụng.

  Với trí nhớ kiếp trước, cộng thêm mưu trí, tâm ngoan thủ lạt, La Duy với bàn tay nhuộm đầy máu tanh, liên tiếp dành chiến thắng, diệt trừ gần hết phe cánh của Long Huyền. Thành công ư? Chiến Thắng ư? Có nghĩa gì đâu khi đại hoàng tử mà La gia ra sức ủng hộ là một kẻ bất tài, hiền nhưng nhược, không có chí làm vua. Các hoàng tử còn lại kẻ có dã tâm thì tài không đủ, kẻ còn quá nhỏ. Chính La Duy cũng phải công nhận, chỉ có Long Huyền mới xứng đáng xưng đế. Còn tình cảm của Long Huyền đối với La Duy chính là sự hòa trộn của hận, tán thưởng và yêu. Ngoài La Duy ra, ai có thể nhìn thấu Long Huyền, nhẫn tâm hơn Long Huyền? Thật đúng với câu: kẻ hiểu ta nhất chính là kẻ thù của ta. Nhưng hai bên đã kết thù quá sâu, ngươi không chết thì ta chết, đã không thể vãn hồi. La Duy đời này không ham quyền thế, chỉ muốn người nhà bình an, lúc này đã có ý cùng người yêu Vệ Lam qui ẩn.

  Thế sự vô thường, Long Huyền 1 lần nữa đông phong tái khởi, lập mưu cùng Bắc Yến vương Tư Mã Thanh Sa, ép La Duy, lúc này đã chính thức được Đại Chu Hoàng đế nhận làm con, lục vương gia Long Duy phải sang Bắc Yến làm chất tử. La Duy rời kinh, còn ai có thể chống lại Long Huyền? Với dã tâm cùng mưu trí, Long Huyền dễ dàng đạt được sự tán thưởng của hoàng đế, giết đại hoàng tử, thành công leo lên ngôi vua.

  Trong lúc đó, La Duy ở Bắc Yến 2 năm chịu muôn vàn cực khổ, bị hành hạ, bị ép buộc, bị lừa dối… Tư Mã Thanh Sa cũng là người rất thưởng thức La Duy, đối với La Duy chính là vừa yêu vừa hận. Đoạn này La Duy bị ngược rất thê thảm, ;-((. May mà cuối cùng cũng được Vệ Lam cứu ra, La Duy giả chết, hai người dắt tay nhau về quê Vệ Lam sống cuộc sống thần tiên quyến lữ, xa rời mọi phân tranh, để lại sự xót xa, thương tiếc, hối hận trong lòng 2 vị vua. HE ***

  Đáng tiếc, trời aka tác giả không chiều lòng người, qua 3 năm yên ổn, bạn vua Long Huyền đã tìm tới nơi, bắt Vệ Lam uy hiếp, buộc La Duy hồi kinh. Vệ Lam bị ép uống Vong Xuyên, khiến anh quên đi quá khứ, quên đi tình cảm của mình với La Duy, cưới công chúa, vào triều làm tướng, vinh quang, tài phú, con cháu đầy nhà, sống hạnh phúc tới lúc chết. Còn La Duy, La Duy chọn buôn tay, buôn xuống phần tình cảm của mình, để Vệ Lam có một cuộc sống hạnh phúc, có mái ấm gia đình đúng nghĩa, có con cái xum vầy. Dù lúc sau có được thuốc giải Vong Xuyên, biết mình sống không thọ, La Duy cũng không đưa Vệ Lam uống, chỉ đứng đằng xa, nhìn hạnh phúc của Vệ Lam mà thõa mãn.

  Đại cuộc đã định, La Duy cũng không chống đối Long Huyền nữa, những vĩnh viễn không tiếp nhận tình cảm của Long Huyền. La Duy sống trong cung cô độc, hơn 10 năm trời làm Nhiếp Chính vương, lao tâm lao lực trong lúc Long Huyền đi đánh đông dẹp bắc. Cuối cùng bị người ám sát, chết. La Duy ở bên ngoài nhà Vệ Lam, nhìn người mình yêu lần cuối, không dám gặp mặt vì sợ Vệ Lam đau lòng, mỉm cười nhắm mắt, chấm dứt cuộc đời đầy âm mưu, thù hận, lao nhọc và bệnh tật. La Duy được chôn tại căn nhà xưa nơi mình và Vệ Lam từng có những tháng ngày hạnh phúc. 20 năm sau, Vệ Lam chết, táng đồng mộ.

  Với Long Huyền, La Duy chỉ nói “Ta không hận ngươi, chỉ là, ngươi ta nhất thế, ngươi hủy ta cả đời, ta diệc hại ngươi nhất thế cô đơn, cho nên ngươi ta kiếp sau, vĩnh không gặp đi.”

  Thế này mà HE sao? HE chứ, vì cuối cùng Long Huyền cũng buôn tay cho phần tình cảm với La Duy, dù rằng đã muộn. Nói như trong nhà Phật, là Giác Ngộ
  “Ngươi không cầu hắn cùng với ngươi duyên phận ?”
  “Nhất thế trọng đến, ta còn là sẽ làm bị thương hắn đến tận đây, cho nên, hay dùng ta trăm năm tịch mịch, đổi hắn nhất thế nụ cười tốt lắm.”
  Long Huyền buôn tay, dùng chính mình trăm năm tịch mịch, làm 1 vị minh quân vì bá tánh tạo phúc, đổi cho La Duy và Vệ Lam, một lần nữa tái tục duyên xưa, dù rằng ở kiếp sau. Long Huyền cố gắng tạo 1 thời thái bình thịnh thế, để La Duy và Vệ Lam, dù là người bình dân cũng đủ cơm ăn áo mặc, vĩnh viễn không chịu cảnh chiến tranh,

  Vì cuộc đời không có gì hoàn hảo, cho mình mình xem kết cuộc như vậy là HE.

  Phần tình cảm, nắm được thì buôn được, vậy mới là hạnh phúc. Như Long Tiêu con Long Huyền vậy. Là thái tử, lại đi yêu thương một cô tiểu thư hiền lương nhà 1 viên quan nhỏ. Long Tiêu cũng phản kháng, cũng đấu tranh rất dữ dội cho tình yêu, nhưng cuối cùng, nghe lời La Duy nên buôn tay. Khi bản thân chưa đủn mạnh, chưa đủ sức thủ hộ tình yêu thì buôn tay là tốt nhất. Chốn cung đình không phải là nơi 1 cô gái xuất thân kém, nội tâm đơn giản có thể bước vào và sống sót. Nếu cô ấy sống sót, sẽ chẳng còn là cô gái thuần lương ban đầu mà Long Tiêu yêu nữa. Để rồi nhiều năm nhìn lại, thấy người mình yêu năm xưa lấy chồng, gia cảnh thanh bần, con cháu quây quần, mỉm cười hạnh phúc thì trong lòng hạnh phúc, thấy quyết định ngày xưa của mình là đúng.

  Túm lại truyện hay lắm, La Duy là cường thụ, cực kì cường, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết sống sót. Đôi khi đọc thấy Vệ Lam không xưng với La Duy, vì Vệ Lam chẳng có gì đặc biệt hết, là thị vệ, võ công cao rồi yêu La Duy thôi. La Duy cứu Vệ Lam, dạy chữ, hoạch định hết tiền đồ cho Vệ Lam. Vệ Lam đúng là chỉ có trung khuyển, theo sau thủ hộ, bảo vệ, nhưng chưa từng vì La Duy ăn khổ ngày nào.

  • Lâm Phong nói:

   spoil thật chi tiết, cám ơn cậu nhiều:-)

   Đúng là Vệ Lam có phần chìm hơn hai bạn kia, nhưng kết thúc như thế vừa lòng thật

   Sống trên đời đâu hiếm có ai vẹn toàn được đôi bên, Long Huyền lựa chọn quyền lực, buông tha cho tình yêu. Tớ phục anh ta vì đã kiên trì đến cùng cho quyết định ấy

   đọc mới biết trọng sinh đôi khi không phải là ông trời trao cơ hội, không phải ai cũng mang quang hoàn nvc để mà vượt qua kiếp nạn đến bờ bình yên, có người biết trước tương lai nhưng không đủ sức để xoay chuyển bánh xe vận mệnh, có người dốc sức bác một phen song chẳng thể thay đổi được gì, có người tê dại mà chìm đắm trong tuyệt vọng. . . Người ta bảo chuyển thế luân hồi cần phải uống Mạnh Bà Thang để kiếp sau trở thành trang giấy trắng làm lại tất cả từ đầu, tuy không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng ít nhất không phải mang theo gánh nặng quá khứ mà sống. Như vậy quá mệt mỏi

   • Mình sợ spoil kết cuộc, mấy bạn khác đọc sẽ sợ, không thèm đọc thì uổng phí, hehehe. Thông thường thì mình chỉ spoil tình tiết thui, kết k spoil để dẫn dụ người đọc. Hôm nay tự nhiên lại thích ngồi review lại, chỉ sợ các bạn đọc mất hứng. Vẫn còn bấn vì truyện này, đang coi lại lần 2 ;-))

    Trọng sinh đúng là trời cho cơ hội, sữa chữa lỗi lầm. Truyện TQ viết về đề tài trọng sinh thì nhiều vô kể, đam mỹ có, kiếm hiệp cũng có, hiện đại cổ trang đủ cả. Viết hay hay không, hợp lý hay không lại là 1 vấn đề. NVC muốn thay đổi vận mệnh, biết trước tương lai chỉ thuận lợi lúc đầu thôi. Những bước đi tiếp theo là trong hoàn cảnh mới, môi trường mới, cũng vẫn phải tự lực cánh sinh. Không có gì dễ dàng cả. Nhất là đối với người phải vác theo 1 quá khứ nặng nề ở kiếp trước. Nếu bạn biết trước tương lai, bạn có thể hại một người sẽ làm hại bạn trong khi người đó thực sự chưa làm gì. bạn sẽ lựa chọn phương án đề phòng, không cho người kia có cơ hội, hay đơn giản hơn là triệt hạ người kia từ trong trứng nước. Biết đâu, tất cả lại chỉ là Trang Chu mộng điệp, một hồi mơ mơ màng màng, thế thôi. Bản thân mình thích coi truyện trọng sinh hơn xuyên việt

    Truyện này mình thích La Duy và Long Huyền nhất, tiếc là couple không thành.
    La Duy ác nhưng tự biết mình sát nghiệt quá nặng, tuy rằng vì tình thế nhưng cũng xót xa. Sau này, ngoại trừ trả thù, tha được thì đều tha, điển hình là với Yến Nhi và Long Tiêu.

    Mình lại là một người tin Phật, tin quả báo, tin ở luân hồi…nên càng thích truyện này

   • heo con nói:

    đọc thấy giống truyện ” danh môn chính phái ko dể làm” nvc trọng sinh ăn rất nhiếu khổ cuc để bù đắp cho kiếp trc

  • tranthanh nói:

   Đèn lồng sắc đỏ,

   Kiệu hoa sắc đỏ,

   Đại môn sắc đỏ,

   Tân nương sắc đỏ,

   Ngươi cũng là sắc đỏ,

   Hắn thành thân rồi!

   Người mang khăn che đỏ ấy là nương tử của ngươi, là người ngươi yêu thương, là hạnh phúc của ngươi, thế nhưng cho ngươi tất cả những điều đó không phải ta!

   ……………….

   Đóa hoa tím ta cầm trong tay không biết đã rơi xuống từ bao giờ.]

 4. Wimi nói:

  Mình còn muốn tác giả cứ thêm vài cái phiên ngoại cũng tốt, như La Duy với Long Huyền sau cửu thế chẳng hạn. Theo mình thì đọc tên truyện thì biết nhân vật chính là La Duy với Long Huyền, hai thế Long Huyền vẫn chọn giang sơn, đến cuối cùng lấy trăm năm tịch mịch đổi nhất thế nụ cười cùng cửu thế luân hồi giải sát nghiệt cho La Duy. Đọc xong cảm xong dù còn tiếc nuối nhưng thấy truyện kết như vậy là thích hợp rồi. Cảm ơn bạn đã cho mình được đọc thêm một truyện hay nữa và thêm một tác giả trong danh sách yêu thích của mình.

 5. kheralua nói:

  Truyện này mình cũng thích La Duy và Long Huyền nhất. Bạn Vệ Lam tính ra cũng mạnh, nhưng đặt bên cạnh Long Huyền thì thành nhược công mất. Đọc truyện này lại nghĩ tới “Đại phách quan”. Thật may là anh 13 mạnh hơn Vệ Lam nhiều, nên có thể bảo vệ được tình yêu của ho. Ổi, cần gấp một truyện tích phân cao mà ngọt ngào để an ủi, đổi khẩu vị.

  Truyện dài, nhưng đọc thật đáng giá. Nếu như không có Kin và các bạn đề cử thì mình cũng bỏ qua vì tựa đề rồi. Cám ơn Kin.

 6. Vũ Mạc nói:

  Bạn có thể xem lại cái file được không a, mình down về rồi mà giải nén không đc :((

  • Lâm Phong nói:

   đã sửa link dropbox

 7. shishaku nói:

  Ta thực sự thích Huyền ca. Ca ấy chính là công trong tâm ta. Ta từ khi đọc Dammie chỉ thích thụ không thích công, cũng chỉ hướng thụ mà quan tâm. Nhưng sau khi đọc bộ này ta lại Yêu Hyền ca kinh khủng, từ một đứ sùng bái thụ ta chuyển sang sủng công. Ta chỉ tiếc Huyền ca không được hạnh phúc. Ta trước nay chỉ thích khiết thụ nhưng với bộ này ta chỉ cần Huyền ca hạnh phúc thì dù La Duy có bị trăm người thượng ta cũng sẽ thành tâm chúc phúc cho hai người chỉ cần La Duy yêu Huyền ca.

  • nhoc con nói:

   ta cũng thích huyền Ca , nếu không phải La Duy thân thể không tốt , không ta muốn huyền ca cho e nó uống một bụng vong xuyên ,chơi một phen điều giáo , ta không tim ẻ nó không muốn anh , hoặc da mặt dày như anh Triệu Hi trong ” nịnh hạnh trọng sinh ” cũng được vừa ép buộc vừa dụ dỗ . tuy rằng hiệu quả sẽ ko khả quan lắm nhưng anh huyền là hoàng đế mà cái gì anh không dám

   • heo con nói:

    ha ha đến lúc đó không tin e chạy được đáng tiếc ẻ yếu qúa

 8. đọc song truyện này bấn bạn Mai Quả mà truyện của bạn cứ như mò kim đáy bể. Vệ Lam là số 1 (ღ˘⌣˘ღ) dễ thương, chân thật không giả tạo giống mấy anh công một tay che trời trong mấy truyện khác, tội cho anh Long Huyền nhưng kết thúc rất chính xác

Emo: ٩(๑`ȏ´๑)۶ | (′;︵;`) | ヽ(●-`Д´-)ノ | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | (´・益・`*) | (≧∇≦) | ٩(//̀Д/́/)۶ | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (ಢ⊱ಢ 。) | Σ(‘◉⌓◉’) | ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ | (๑•́ㅿ•̀๑) ᔆᵒʳʳᵞ | ~(˘▾˘~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) | d(ŐдŐ๑) | (๑و•̀ω•́)و | (づ ̄3 ̄)づ❤~ | ʕっ˘ڡ˘ςʔ | (๑•̀ㅂ•́)و✧ | 눈_눈 | 凸(艹皿艹 )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 1 459 other followers

%d bloggers like this: