Đáp

Từ hồi chuyển giao diện đến nay không biết bao nhiêu lần mình được hỏi và trả lời về cái tag chủ công rồi, lần đầu tiên cảm thấy trong blog nhiều chủ công đảng ngụp lặn đến vậy. Trong khi số spoil truyện chủ công chẳng so được với truyện chủ thụ *khóc*.

Đây là quote một comment lúc trước của mình:

phân loại chủ công vẫn có, chẳng qua do giao diện mới ẩn hết category đi nên nó không biểu hiện

bạn có thể lọc truyện chủ công bằng cách click vào chỗ này

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đấy, click vào cái dòng Chủ công (1485 – số post truyện cc lúc đó), là nó sẽ chuyển bạn ra trang toàn truyện chủ công từ trước đến nay, có vậy thôi

Chuyển sang giao diện mới có 2 mục đích:

  1. Thay đổi không khí, để giao diện cũ quá lâu rồi, cần làm mới
  2. Giao diện cũ có những chỉ số dày đặc, khiến mỗi lần vào blog mình lại bị ngộp, cảm giác mình đang kéo blog chìm dần. Rất nhiều lần nghĩ view thấp thế này không bằng vứt gánh khỏi làm, cho nhẹ cái thân

Giao diện mới bỏ hết các widget tính view, số comment, like, rating… mà tập trung vào tag và nội dung, coi như là lừa mình dối người đi, mình nhìn thấy thoải mái hơn.

Blog lập từ dịch vụ cung cấp free của wordpress, có rất nhiều hạn chế. “Chủ công” trước giờ không phải là “tag”, mà là “category”. Giao diện mới ẩn cái category cho mỗi post đăng lên, chỉ hiện tag. Nên “chủ công” sẽ biến mất. Nếu muốn chủ công hiện lại thành tag, giờ chỉ có nước sửa thủ công từng post một, thêm tag “chủ công” vào.

Mình cũng rất muốn có được một giao diện có thể vừa làm mình vừa lòng, vừa đáp ứng nhu cầu tra tìm truyện của các bạn. Nhưng khi chỉ có thể chọn một trong hai, xin cho phép mình ích kỷ. Hơn nữa, mình cho rằng cái bất tiện trong việc tra chủ công không phải quá lớn, chỉ cần chú ý một chút là có thể tìm ra như biện pháp mình quote ở trên, đúng không?

Chẳng phải do hôm nay có hai bạn comment hỏi mà mình mới riêng đăng một cái post nhắc lại thế này. Cách đây vài tuần có bạn lên fb cũng nói về chuyện giao diện, đại ý là mình dồn chủ công đảng vào đường cùng? Excuse me??? WTF???

Tự dưng nghĩ đến việc mình chọn truyện chủ thụ/hỗ công các loại xét nét như mẹ chồng nhìn con dâu, đều đọc comment của bên TQ xong mới download về, convert rồi đăng lên. Còn truyện chủ công, hầu như thấy có là hốt ngay, bất chấp hay dở. Cố gắng duy trì một mảnh đất cho truyện chủ công, đổi lại…

Con người là sinh vật lợi kỷ, mình biết, chính mình cũng là loại người ích kỷ điển hình. Các bạn vào blog tìm truyện, ưu tiên cái dễ cái thoải mái cho bản thân là chuyện hiển nhiên, mình hiểu. Cho nên cái bức xúc mình đang có xin dành cho những bạn chủ công đảng có suy nghĩ ghét giao diện mới, cho rằng mình đang làm trò, gây khó dễ cho các bạn.

Cũng xin nói là blog này duy trì không dễ, mình cũng là dân bán lao động kiếm tiền độ nhật chứ không phải ông bà chủ hay con nhà giàu vô tư dư thời gian gì. Các bạn có bao giờ nghĩ mình về nhà có thời gian sao không ăn ngon mặc đẹp nghỉ ngơi đọc sách trau dồi bản thân các kiểu đặng tìm người yêu thoát kiếp FA, mà phải hành mình ngồi gù lưng trước máy tính cả mấy tiếng đồng hồ tìm truyện, convert truyện, đăng truyện không?

Rốt cuộc mình cầu là cái gì? La liếm chút like chút view chút fame ảo đáng thương càng ngày càng ít hay sao?

14/9/2017 sắp tới, cách đây 3 năm là ngày đầu tiên mình đăng truyện ở đây, là bộ Trùng chinh ngu nhạc quyển của Duyên Hà Cố. Nếu được quay lại 3 năm trước, mình không dám khẳng định sẽ mạnh dạn nhận lấy trách nhiệm duy trì blog này hay không nữa.

Không phải mình than phiền, mà mình cảm thấy cô độc. Ai là khách quen của blog chắc nhìn mình kể lể tâm sự về đề tài này cũng chán rồi. Đây là lần cuối mình thanh minh thế này.

Đi được đến đâu thì đi đi, thuận theo tự nhiên vậy.